HomeKiến Thức Cá CượcLuật Bóng Đá 11 Người Theo Chuẩn FIFA

Luật Bóng Đá 11 Người Theo Chuẩn FIFA

Luật bóng đá 11 người là một trong số thắc mắc đang được rất nhiều người mong muốn tìm câu giải đáp để có thể kiến thức khi xem bóng đá 11 người.

Bóng đá là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh và được nhiều người ví như là một bộ môn thể thao “vua” vì loại hình thế nào này sở hữu một lượng người hâm mộ đông đảo. Nhưng có lẽ rất nhiều người yêu thích bóng đá vẫn chưa hiểu hết được luật bóng đá 11 người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu luật thi đấu bóng đá 11 cầu thủ đúng chuẩn FIFA để từ đó có thể thưởng thức trận đấu trọn vẹn cũng như am hiểu về các hình thức trong trận đấu.

Xem thêm: Luật Thi Đấu Bóng Đá – VFF Việt Nam

luat da bong 11 nguoi

Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người chuẩn FIFA cập nhật 2020

Ở thời điểm hiện tại, các hình thức đá bóng được quy định theo đúng hệ thống của FIFA và được áp dụng trên toàn cầu bao gồm bóng đá ở trong hoặc ngoài sân. Nhưng trên mặt giấy tờ thì luật bóng đá 11 người hay các luật bóng đá sân 5 hoặc 7 đều đã được các chuyên gia tạo một khung chuẩn định sẵn, tất cả thay đổi chỉ nhằm mục đích để giúp cho trận đấu được diễn ra một cách phù hợp và linh hoạt nhất có thể.

luat thi dau bong da 11 nguoi

Theo đó những thông tin về luật bóng đá 11 người bao gồm các luật như sau:

Về sân thi đấu thì kích thước bắt buộc phải tương ứng với chiều rộng 64m – 75m và chiều dài từ 100m – 110m.

Về khu phạt đền thì các chuyên gia sẽ tiến hah2 kẻ 2 đoạn thẳng có độ đài 16m59 vuông góc với đường biên ngang, tiếp đến sẽ kể thêm về điểm phạt điểm trong luật bóng đá 11 người được đánh dấu rõ rất ở điểm chính giữa của đường biên ngang tương đương với đội dài 11m.

Ở khu vực thủ môn thì độ dài tương ứng sẽ là 5.5m vuông góc với nhau về phía sân bóng và cách mép trong mỗi cột cầu môn là 5.5 m. Tiếp đến sẽ là một đường thẳng song song với đường biên ngang có thể nối 2 đầu của 2 đường thẳng vuông góc.

Về khung cầu môn bắt buộc phải được đặt vào chính giữa đường biên ngang và khoảng cách giữa 2 cột dọc là 7.32m, khoảng cách từ xà ngang xuống dưới mặt đất sẽ là 2.44m.

Về sự an toàn thì cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn cũng như đảm bảo theo đúng yêu cầu của Luật FIFA đã đề ra.

Trên sân thi đấu 4 góc sân sẽ được cắm 5 cột cờ có chiều cao là 1.5m và không có đầu nhọn. Ngoài ra, người ta có thể đặt thêm 2 cột cờ khác ở phía ngoài của đường giữa sân khoảng cách tối thiểu với đường biên dọc là 1m.

Quy định luật đá bóng 11 người về luật việt vị

Ngoài việc tham khảo các luật bóng đá ở sân 11 người chung, bạn cần tìm hiểu sâu về luật việt vị trong bóng đá để có cái nhìn rõ hơn về lỗi phạt này.

Về vị trí việt vị, cầu thủ đúng ở vị trí việt vị khi không được xem là việt vị. Luật bóng đá FIFA có quy định thì trong trường hợp cầu thủ ở gần đường biên ngang sân đối phương so với bóng cũng như cầu thủ đối phương cuối cùng thứ 2.

Cầu thủ không chơi ở vị trí việt vị khi còn ở trên sân đội nhà, ngang hàng với hậu vệ đối phương thứ 2 hoặc cầu thủ cuối cùng.

luat viet vi cho san bong da 11 nguoi

Về việc phạm lỗi việt vị thì theo luật  11 người mới nhất được FIFA đưa ra quy định là khi cầu thủ ở tại vị trí việt vị chỉ bị xử lý ngay tại thời điểm đồng đội bắt đầu chuyền bóng hoặc có thể tham vào vào những đường bóng trong các trường hợp sau đây: Ảnh hưởng lớn đến đối phương, trong những tình huống tham gia tấn công hoặc cố tình chiếm trong tình huống đã mắc lỗi việt vị.

Về luật phạm lỗi việt vị thì trong luật bóng đá sân 11 người quy định bất kỳ lỗi việt vị nào khi đó trong tài sẽ cho đối phương hưởng quả đá phạt gián tiếp ngay tại vị trí mắc lỗi việt vị.

Hy vọng rằng với tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đã phần nào giúp cho những người đam mê bóng đá hiểu rõ hơn về luật bóng đá sân 11 người do FIFA mới quy định.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *